Home / Facebook Marketing / 8 tuyệt chiêu giúp tăng hiệu quả Facebook Marketing

8 tuyệt chiêu giúp tăng hiệu quả Facebook Marketing

Bạn đang ứng dụng Facebook marketing cho hoạt động kinh doanh của mình nhưng không đạt được kết quả như mong muốn? Thời gian vừa qua có quá nhiều thứ thay đổi trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này, và chúng ta cần phải làm quen với chúng. Có những thứ rất quan trọng trong quá khứ nhưng giờ đây đã không còn. Tuy vậy, vẫn có những điều mà tác dụng của nó chưa có dấu hiệu suy giảm, mà thậm chí còn tăng lên. Hãy cùng điểm qua những gợi ý giúp tăng hiệu quả các hoạt động Facebook marketing.

1. Đầu tư cho các video

Một trong những xu hướng digital marketing trong các năm qua là sự lên ngôi của video. Không chỉ trên Facebook mà bất cứ phương tiện Social Media nào khác, video đã vượt qua hình ảnh để trở thành định dạng nhận được sự tương tác nhiều nhất. Những con số thống kê từ SocialBakers đã cho thấy các video có tầm ảnh hưởng đến gần 9% lượng người theo dõi fanpage. Để sử dụng video như là một công cụ mạnh mẽ, chúng ta cần lưu ý:

– Video gốc. Facebook dường như ưu tiên các video được upload trực tiếp thay vì sử dụng dịch vụ của bên thứ ba.

– Lựa chọn video nổi bật: Facebook cho phép bạn lựa chọn video để nó có vị trí nổi bật trên trang của bạn.

– Tạo danh sách xem video. Nếu bạn được sử dụng tính năng tạo playlist đối với video, hãy tận dụng chúng.

2. Chia sẻ các bức hình chứa đoạn trích dẫn

Người dùng ngày càng đặt niềm tin vào các ý kiến đánh giá của bạn bè, người dùng hoặc các chuyên gia thay vì các quảng cáo trực tiếp. Tận dụng điều này, người ta đã nghĩ ra một chiến thuật đăng tải các bức hình chứa lời trích dẫn nội dung, trích dẫn các lời nhận xét, ý kiến của cộng đồng. Những bài post dạng này luôn nhận được sự tương tác rất lớn từ khách hàng, tuy nhiên bạn cần thực hiện một cách khéo léo.

3. Sử dụng các Call to Action

Facebook đã cho phép bạn sử dụng các nút CTA vào cuối năm ngoái, và bạn nên tận dụng chúng nếu muốn nâng cao hiệu quả các chiến dịch Facebook marketing của mình. Với 7 lựa chọn khác nhau, bạn hãy lựa chọn thứ phù hợp nhất:

– Đặt trước

– Liên hệ chúng tôi

– Sử dụng ứng dụng

– Chơi trò chơi

– Mua ngay

– Đăng ký

– Xem video

4. Luôn luôn hiện hữu

Bạn cần có chiến lược để luôn gia tăng sự hiện hữu của mình đối với khách hàng. Một trong những gợi ý để nâng cao tầm ảnh hưởng của các chiến dịch Facebook marketing là cần phải có chiến lược xây dựng nội dung chi tiết và bài bản, trong đó quy định rõ ràng tần suất đăng bài. Tuy nhiên không phải cứ muốn đăng gì là đăng, bạn cần phải thống nhất chủ đề nội dung cũng như một kế hoạch cụ thể.

5. Nắm bắt xu thế

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Real-time marketing? Đó là việc xây dựng các kế hoạch marketing tận dụng các xu hướng, sự kiện nổi bật trong hiện tại để thu hút sự chú ý của người dùng. Một bộ phim vừa ra mắt, một sự kiện thời trang vừa diễn ra… có thể là nguyên liệu cho những nội dung của ban bay cao trên mạng xã hội.

6. Học cách phản ứng trước các phản hồi tiêu cực

Facebook marketing ngày càng được sử dụng nhiều trong các chiến dịch Digital marketing hiện nay bởi khả năng tương tác trực tuyến. Đồng nghĩa với điều này là chúng ta phải đối mặt với các phản hồi tiêu cực bất cứ lúc nào. Đó là lý do cần phải học cách phản ứng trước các phản hồi đó. Hãy đón nhận chúng với thái độ tích cực bởi đó là cơ hội tốt để bạn hiểu rõ khách hàng hơn, từ đó cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt hơn. Nếu biết khéo léo, bạn có thể chuyển bại thành thắng một cách dễ dàng.

7. Luôn quan sát và lắng nghe

Để có thể nắm bắt xu thế, để hiểu khách hàng hơn, điều quan trọng hơn tất cả là bạn phải biết lắng nghe các tin tức thời sự, các xu thế cũng như chỉ số phân tích một cách thật khách quan. Hiểu khách hàng, nắm bắt các xu hướng đúng thời điểm sẽ mang đến nhiều hiệu quả to lớn.

8. Không ngừng cập nhật và thử nghiệm

Facebook luôn luôn thay đổi với những cập nhật liên tục. Đó là lý do những người làm Facebook marketing như chúng ta cần luôn nắm bắt những sự thay đổi này để đưa ra những chiến lược hợp lý. Ngoài ra, bản thân thị hiếu của khách hàng cũng vậy. Vì thế hãy luôn không ngừng cập nhật và thử nghiệm, liên tục để tìm ra hướng đi tốt nhất.

Với những gợi ý trên đây chúng ta đã có thể nâng cao hiệu quả của hoạt động Facebook marketing của mình. Chúc các bạn thành công!

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết !

Nguồn : Trung Đức

Link : https://trungduc.net/2015/11/18/8-goi-y-giup-tang-hieu-qua-facebook-marketing/

Bài viết hay

Giờ đăng Post Facebook tối ưu và hiệu quả – Việc không hề đơn giản

Giờ đăng Post Facebook tối ưu và hiệu quả – Việc không hề đơn giản

0.0 00 Không marketer nào chắc chắn được: giờ đăng nào là thích hợp cho fanpage mình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *